Những ngôi vị khiến game thủ mất ăn mất ngủ quyết dành cho được

0
82
Những ngôi vị khiến game thủ mất ăn mất ngủ quyết dành cho được

Đối với game thủ, việc họ “cày” game không đơn thuần chỉ là để giải trí (bởi chẳng có ai quên ăn quên ngủ chỉ để giải trí cả). Họ chơi game cũng không vì giải thưởng (bởi vì thưởng thì ít mà số tiền bỏ ra thì nhiều). Nhưng game thủ đều chấp nhận những thiệt thòi trong vui vẻ chỉ mong sao đạt được những ngôi vị cao nhất trong game.

Bang Chủ

Bắt nguồn từ bản tính mong muốn thống lĩnh, lãnh đạo người khác, các game thủ luôn muốn thể hiện mình thông qua sức mạnh và quyền uy. Mặc dù chỉ là lãnh đạo trong thế giới ảo nhưng lại đem đến cho họ niềm vui không khác gì ngoài đời.

Nhiều tựa game hiện nay cho phép game thủ khi đạt được một level nhất định, họ sẽ chọn gia nhập vào một bang hội nào đó hoặc tự đứng ra gây dựng nên một bang hội hùng mạnh cho riêng mình. Khi mình được lãnh đạo rất nhiều thành viên, lại được chơi tựa game mình yêu thích, điều đó làm cho game thủ dù có mất ăn mất ngủ đi chăng nữa cũng cảm thấy hài lòng.

Xem thêm:

Những ngôi vị khiến game thủ mất ăn mất ngủ quyết dành cho được - ảnh 1

Khi đạt được một level nhất định, game thủ sẽ đứng ra gây dựng nên một bang hội riêng cho mình

Top 1, Đệ nhất

Danh xưng “nhất”, “một”, “duy nhất”… thể hiện sự thông minh, tài giỏi, sự chịu chi của chính người chơi. Ai cũng mong muốn dành được ngôi vị này, nhưng thường thì nó chỉ dành cho một người. Người đó là người chơi giỏi nhất, có được số điểm cao nhất, được những người ở dưới nhìn bằng ánh mắt ngưỡng mộ vô cùng. Mặc dù không ai biết mình là ai, nhưng đối với game thủ vẫn tràn đầy cảm giác tự hào.

Danh xưng này có ở hầu hết mọi tựa game online, từ những trò chơi nhập vai cho đến bắn súng, hay đơn giản hơn là những trò chơi mang tính giải trí cao như bắn cá siêu thị cho điện thoại cũng có  bảng xếp hạng Top 1, Top 10 khiến người chơi hứng thú.

Minh Chủ Võ Lâm

Danh xưng này xuất hiện hầu hết ở những game online mang đề tài kiếm hiệp. Khi game thủ tham gia vào những giải đấu lớn do Nhà phát hành game tổ chức và dành chiến thắng thì chcứ danh tuyệt đỉnh này sẽ thuộc về game thủ. Minh Chủ Võ Lâm còn hơn cả Top 1, Đệ nhất bởi người sở hữu danh xưng này được cả cộng đồng kính nể, vì điều này chứng tỏ kỹ năng chơi game của họ là cực khủng (chứ không nhờ sự có mặt của khoản đầu tư như những tựa game khác).

Những ngôi vị khiến game thủ mất ăn mất ngủ quyết dành cho được - ảnh 2Game thủ nào có được chức danh Minh Chủ Võ Lâm chứng tỏ khả năng chơi game của họ là cực khủng

Thành Chủ, Chúa Công

Những game online chiến thuật mang đề tài Tam Quốc hướng người chơi đến danh xưng này. Thành Chủ là gì? Đó là người sau khi dành được chiến thắng sau một trận giao đấu và dành được cơ ngơi thành trì từ tay phe địch. Tuy nhiên, danh xưng này tồn tại không được bao lâu. Vì có thể hôm nay bạn chiếm được một thành trì, bạn trở thành Thành Chủ. Nhưng “biết đâu bất ngờ”, ngày mai đối thủ của bạn đánh bại bạn và chiếm lấy thành trì, vậy là bạn trở thành kẻ trắng tay từ lúc nào mà không hay biết.

Vua, Hoàng Đế

Nếu như Bang Chủ, Minh Chủ, Đệ Nhất, Top 1… vẫn chưa làm game thủ thỏa mãn, họ sẽ đi tìm những ngôi vị cao cấp hơn, quyền lực hơn, uy nghi hơn như là Vua, Hoàng Đế chẳng hạn.

Hiện ngôi vị này đang có tại game Chinh Đồ Mobile, theo đó, người chơi khi đạt đến đẳng cấp “Chân mệnh thiên tử” sẽ trở thành một đấng Quân vương hoàng tộc thật sự, có quyền sinh – sát tự do đối với hàng trăm ngàn thần dân trong quốc gia rộng lớn do mình trị vì.

Bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY