Cảm biến 3D có vấn đề, iPhone 8 dời ngày ra mắt

0
114
Cảm biến 3D có vấn đề, iPhone 8 dời ngày ra mắt -3

Gần đến ngày ra mắt thì fan hâm mộ quả táo khuyết lại nhận được nhiều thông tin rằng iPhone 8 sẽ dời ngày ra mắt do vấn đề phát sinh từ cảm biến 3D.

Cảm biến 3D là công nghệ tăng cường thực tế của Apple. Công nghệ này sẽ thu thập hình ảnh từ máy ảnh trước/ sau kết hợp với một cảm biến hồng ngoại để phục vụ cho mục đích selfie 3D hoặc phát triển các trò chơi.

Cảm biến 3D có vấn đề, iPhone 8 dời ngày ra mắt -1

 Cảm biến 3D lần đầu tiên được Apple ứng dụng trên iPhone

Công nghệ này lần đầu tiên được ứng dụng tại iPhone mà cụ thể là iPhone 8. Trước đó các thế hệ iPhone mặc dù có nhiều sự cải tiến vượt bậc, song vẫn chưa có một thế hệ nào sở hữu tính năng này. Không biết thực tế sử dụng nó tốt xấu như thế nào, có hữu ích hay không nhưng việc nó lần đầu tiên xuất hiện tại iPhone 8 cùng những lời giới thiệu “có cánh” về nó người ta cho rằng Apple đã quá ưu ái đối với thế hệ tiếp theo.

Kể cả iPhone 7s, iPhone 7s Plus – phiên bản cũng được dự đoán sẽ tạo cơn “sốt” trong năm 2017 cũng không có thông tin nào nhắc đến rằng nó sẽ trang bị cảm ứng 3D.

Nói như vậy là để biết hãng đã dành rất nhiều tâm huyết vào sự thay đổi này. Chính vì vậy mà hãng cần thêm thời gian để hoàn thiện nó hơn trước khi ra mắt. Và thời gian dự kiến tháng 9 sẽ được dời sang tháng 10 hoặc tháng 11. Mặc dù chênh nhau chỉ 1 hoặc 2 tháng thôi nhưng có lẽ vì quá nôn nóng mà người dùng cảm thấy hụt hẫng khi nhận được thông tin này.

Sản phẩm liên quan:

Cảm biến 3D có vấn đề, iPhone 8 dời ngày ra mắt -2

 Để hoàn thiện sản phẩm, iPhone 8 sẽ dời ngày ra mắt vào tháng 11

Ngoài lý do cảm biến 3D có vấn đề, màn hình OLED cũng là một trong những lý do làm chậm trễ sự ra mắt của iPhone 8. Như báo chí đã đưa tin thời gian qua, iPhone 8 sẽ được Apple sử dụng màn hình OLED, trong khi đó 7s và 7s Plus vẫn sử dụng màn hình LCD như các thiết bị tiền nhiệm. Hãng đã rất hi vọng vào sự thay đổi này và tự tin nhập về 70 triệu tấm nền OLED từ Samsung.

Sản phẩm chính hãng dời ngày ra mắt nghĩa là iPhone 8 Đài Loan cũng bị ảnh hưởng ngày trình làng. Bởi hàng Đài Loan là sản phẩm sao chép hàng chính hãng, nên phải đợi đến khi hàng chính hãng lên kệ thì hàng Đài Loan mới bắt chước được. Vậy là người dùng nếu đang mong chờ iPhone 8 Đài Loan thì sẽ phải tiếp tục chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Hoặc không, trong khi chờ đợi iPhone 8 người dùng có thể chuyển qua quan tâm sản phẩm Samsung S8 Đài Loan (http://didongabc.com/samsung-s8-dai-loan) hứa hẹn sẽ “làm mưa làm gió” trong thời gian tới. Cửa hàng di động ABC là nơi cung cấp các sản phẩm về công nghệ nhất là dòng điện thoại iPhone.

Bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY